Apple watch chiếc đồng hồ đáng '' Đồng tiền bát gạo''

Ngày đăng: 23/05/2016
Thời điểm hiện tại, apple watch là dòng đồng hồ khá mới mẻ ở thị trường việt nam...Dù được FPT phân phối chính hãng, nhưng giá thành các phiên bản apple watch còn tương đối cao, sau đây mình sẽ đánh giá chi tiết chiếc apple watch '' sành điệu'' này :
''Thumuaiphonecu.net : Thu mua đồng hồ apple watch giá cao nhất tại hà nội''

danh gia apple watch
Bên trong hộp
Mỗi phiên bản Apple Watch được đóng gói khác nhau, phiên bản Sport có hộp hình chữ nhật dài còn AW dùng hộp vuông. Trong hộp của bản Sport gồm có:
  1. 1 x Apple Watch Sport.
  2. 2 x dây đồng hồ, một bộ dây đã được gắn sẵn trên AW, còn 1 dây lẻ được đục lỗ sát hơn dành cho những người có cổ tay nhỏ.
  3. 1 x sạc không dây với cáp dính liền.
  4. 1 x sách hướng dẫn sử dụng.
chi tiết apple watch
Sạc không dây
Sạc không dây của AW gồm một củ sạc 5W và một sợi cáp dài tới 2 mét gắn liền với củ sạc. Đầu sợi cáp là một cái đế nam châm hình tròn, khi để gần tới AW thì nó sẽ tự hút vào để sạc, nam châm này hút rất mạnh nên không sợ AW bị rơi ra trong lúc sạc. Nhược điểm của sợi cáp này là nó quá to và dài nên không tiện mang theo mỗi ngày hay mang lúc đi chơi xa. Hiện nay ngoài Apple ra cũng chưa có nhà sản xuất nào được cấp phép để sản xuất sạc riêng cho AW cả. Trong thời gian tới thì chắc có thể có, tương tự như cáp Lightning.

Nút bấm
Apple Watch có một nút bấm và một núm xoay, tất cả nằm ở cạnh phải.
  • Nút bấm: nằm bên dưới, dùng để mở màn hình danh bạ, những người bạn hay liên lạc. Đây cũng là nút nguồn dùng để tắt và mở Apple Watch.
  • Núm xoay: bấm để vào menu hoặc thực hiện thao tác Back. Còn khi xoay sẽ thực hiện thao tác cuộn lên/xuống và zoom.
apple watch
Núm xoay khá hữu ích, mặc dù bạn có thể làm rất nhiều thứ trên màn hình cảm ứng nhưng một vài trường hợp dùng núm xoay sẽ tiện hơn cũng ví dụ như hạn chế làm dơ màn hình. Khi zoom, cuộn lên/xuống trong email và tin nhắn, núm xoay cũng làm việc rất nhanh nhạy. Nhờ nó mà bạn có thể vừa cuộn vừa đọc nội dung một tin nhắn dài, nếu dùng tay để lướt lên màn hình thì chắc chắn sẽ khó thấy nội dung hơn do đã bị ngón tay che khuất. Hai nút này được làm đồng màu với vỏ, độ cứng vừa phải và rất nổi nên dễ bấm.

Màn hình
  • 42mm: 1.5", độ phân giải 312×390 pixel
  • 38mm: 1.3", độ phân giải 272×340 pixel
danh gia apple watch
Mặt và vỏ đồng hồ
Mặt đồng hồ được làm bằng kính cường lực Ion-X. Apple nói đây là loại kính dùng làm cửa sổ cho các tàu con thoi và tàu lửa siêu tốc, vừa mỏng vừa nhẹ đồng thời lại có sức bền cao gấp 5 lần so với loại kính thông thường. Tấm kính này được bo tròn nhẹ ở mép ngoài và cong xuống bên dưới vỏ đồng hồ, giống như cách làm màn hình của iPhone. Nhờ vậy mà khi nhìn vào bạn sẽ thấy nó khá đẹp và bóng bẩy.

Đây cũng là màn hình cảm ứng, bản 42mm cho trải nghiệm cảm ứng tốt hơn 38mm do diện tích bề mặt rộng giúp bấm chính xác. Nếu ai có ngón tay to mà dùng với bản 38mm sẽ thấy hơi khó khăn trong việc nhấn màn hình đúng điểm cần nhấn, nên dùng bản 42mm để có trải nghiệm tốt hơn về khoản này.

Dây đeo
Dây tiêu chuẩn của AW Sport làm bằng cao su tổng hợp (Fluoroelastomer), cảm giác đeo dễ chịu, đi mưa không bị rít. Mình rất thích cơ chế khóa của dây này vì nó cực kỳ gọn gàng mà không phải dùng thêm đầu khóa bằng kim loại. Chỉ cần luồn hai dây vào nhau rồi bóp lại bằng nút là xong. Rất dễ mà lại vô cùng chắc chắn. Khi gỡ đồng hồ ra cũng cực kỳ nhanh, chỉ cần lòn một ngón tay vô chỗ đang khóa, tách mạnh ra là hai dây sẽ tách rời nhau ngay.
gia apple watch
Giao diện
AW có hai giao diện chính: giao diện danh sách app (App Drawer) và mặt đồng hồ. Danh sách các app cài trên AW được thể hiện theo dạng mặt phẳng tổ ong. Cài càng nhiều app thì cái tổ ong này càng to. Ngay cả trên màn hình 42mm thì các icon app trong này cũng khá nhỏ và cần nhiều sự chú ý hơn để bấm chọn một cách chuẩn xác. Nhưng may mắn là bạn có thể phóng to và thu nhỏ cái giao diện này bằng nút cuộn ở bên phải đồng hồ, rất nhanh và tiện.

Có thể bạn là tín đồ của apple , và apple watch chắc chắn là chiếc đồng hồ đáng để sở hữu, tuy nhiên nếu bạn cảm giác nhàm chán chúng và muốn quay về với chiếc đồng hồ cổ điển đậm chát classic, thì 1 địa chỉ uy tín thu mua đồng hồ apple watch cũ là khá khó khăn.
Hãy liên hệ bên mình nếu bạn muốn thanh lý apple watch giá cao.
Thumuaiphonecu.net : Thu mua đồng hồ apple watch giá cao nhất tại hà nội

 
Chia sẻ bài viết
Thiết kế bởi tg24h.com.vn