Bỏ túi thêm những bí kíp mua điện thoại cũ

Ngày đăng: 01/01/2016
Rẻ chắc chắn sẽ là yếu tố hàng đầu để để các bạn quyết định có nên mua điện thoại cũ hay không. Giá của 1 chiếc điện thoại đã qua sử dụng thì không được cố định như hàng nhập về và bán theo lô, nó phụ thuộc nhiều vào khả năng đánh giá sản phẩm, mức giá cạnh tranh theo thị trường, của người bán và sự am hiểu của người mua.
Dưới đây là 1 số thủ thuật nhỏ, tiếp nối những bài viết trước về bí kíp mua điện thoại cũ tại những cửa hàng thu mua điện thoại cũ trên toàn quốc.
Những thủ thuật khi mua điện thoại cũ tại cửa hàng điện thoại cũ.
kinh nghiem mua dien thoai cu

Thứ nhất : Xem máy bung hay chưa?
Đây là một trong những vấn đề quan trọng nhất khi mua điện thoại cũ. Đa phần lúc nào người bán cũng nói hàng của họ chưa bung. Khi đó các bạn nên kiểm tra độ bền của ốc vít, xem vỏ mặt trước ,kiểm tra các ốc vít trên board của cả bàn phím. Nếu máy còn hoàn chỉnh, cạnh trong của các con ốc đều sẽ rất sắc nét và không có vết xước nào hết. Chỉ một xước nhỏ, bạn có thể khẳng định nó là hàng lởm rồi đó. Tiếp theo là kiểm tra những tem dán trên thân máy xem chúng có bị dán đè tem khác lên hay không.
mua iphone cu
Thứ hai: Kiểm tra pin và sạc.
Tốt nhất khi mua các bạn nên tháo pin ra,kiểm tra xem pin có bị phồng hay mềm không. Ngoài ra, bạn nên sạc pin trong khoảng 10-15 phút để kiểm tra tốc độ sạc pin và nhiệt độ. Nếu xuất hiện hiện tượng nóng máy và chập thì có nghĩa máy không còn tốt nữa. Rất nhiều cửa hàng thu mua điện thoại hỏng kém uy tín có thể sẽ đánh lừa bạn ở điểm này nên hãy lưu ý nhé.
ban iphone cu
Thứ ba: Kiểm tra chức năng nghe gọi.
Bằng cách gọi điện trong 1 vài phút để nghe,kiểm tra loa , nói có rõ, có bị rè hay không. Làm như vậy là để kiểm tra xem máy có bị sụt nguồn, sập nguồn đột ngột hay mất sóng giữa chừng không. Nếu có điều kiện bạn nên sử dụng tối thiểu khoảng 3 loại SIM của các mạng khác nhau. Rất nhiều lần  người mua bị lầm nhưng không hề hay biết rằng máy đang gặp tình trạng chỉ có thể nghe gọi tốt đối với 1 mạng cụ thể. Tiếp đến là chế độ rung của điện thoại khi bắt đầu nhận cuộc gọi và tin nhắn.
thu mua iphone
Thứ tư: Tính năng và phần cứng.
Có thể các chức năng có trên điện thoại mà bạn ít khi sử dụng đến như Bluetooth, Wifi, camera không đúng màu, mất chức năng GPS …cũng cần phải được kiểm tra kĩ lưỡng. Thêm  một điểm nữa,các bạn sẽ thường xuyên không kiểm tra các kết nối cơ bản như cắm sạc, tai nghe, cáp kết nối.
Ngoài ra,khi đi mua điện thoại cũ, các bạn nên tìm hiểu các thông tin của các cửa hàng thu mua điện thoại cũ. So sánh thông tin, chất lượng bảo hành, chế độ phục vụ để tìm đúng địa chỉ thu mua điện thoại cũ, thu mua iphone hỏng uy tín, chất lượng.
 
Chia sẻ bài viết
Thiết kế bởi tg24h.com.vn