Một vài mẹo nhỏ khi bạn đi mua Iphone cũ giá rẻ.

Ngày đăng: 02/01/2016
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều người lựa chọn dùng iphone 5,5s,6,6s đã qua sử dụng với giá rẻ hơn rất nhiều so với mới 100%. Nhưng để mua được một máy tốt thì bạn không thể bỏ qua các khâu kiểm tra được.
Hiện nay không phải ai cũng sẵn sàng bỏ một khoản tiền lớn ra để mang về cho mình một chiếc iphone mới. Vì thế ta hoàn toàn có thể lựa chọn  cho mình một chiếc máy cũ đã qua sử dụng với một mức giá không cao. Bài viết này sẽ giúp các bạn biết cách lựa chọn một chiếc Iphone đã qua sử dụng.
kinh nghiệm mua iphone
1.Hình thức của máy.
Khi bạn mua máy tại các cửa hàng thu mua iphone cũ thì có lẽ sẽ là mới hoàn toàn. Nhưng nếu bạn mua của người khác thì bạn nên xem máy có bị xước hay ốc có còn nguyên không hay đã bị xoáy nhiều lần rồi. Sau đó bạn kiểm tra viền của màn hình xem có dấu hiệu bị tháo ra không? Kiểm tra màn hình xem có xước hay điểm liệt nào không?
2.Kiểm tra mã sản phẩm
Bạn cần kiểm tra một số mã phổ thông của Iphone cho các thị trường quốc gia trên thế giới:
-Mã ZA phân phối tại Singapore
-Mã J phân phối tại Nhật
-Mã LL phân phối tại Mỹ
-Mã XA phân phối tại Úc
-Mã CA phân phối tại Canada
3.Kiểm tra khay đựng sim
Khi bạn mua tại các cửa hàng thu mua điện thoại thì việc đầu tiên các bạn hãy tháo khay sim của Iphone 5 ra và nhìn vào khe sim, bật màn hình sáng lên, máy chuẩn, chưa thay màn là khi bật màn hình lên khe sim không hở.
4.Kiểm tra cảm biến và loa Iphone
Đầu tiên bạn hãy thực hiện một cuộc gọi rồi áp vào tai nghe xem loa trong có hoạt động không và bật luôn loa ngoài lên luôn. Tiếp sau đó để kiểm tra cảm biến các bạn vẫn để điện thoại đang gọi như vậy và dùng tay che đi phần cảm biến nếu màn hình tắt đi, nếu mở ra mà màn hình trở lại bình thường nghĩa là cảm biến ánh sáng hoạt động vẫn tốt.
Bài viết trên đã giúp các bạn trang bị những kiến thức cơ bản khi chọn mua iphone đã qua sử dụng. Chúc bạn thành công!
 
Chia sẻ bài viết
Thiết kế bởi tg24h.com.vn